Search
Thứ 3, 07/11/2017, 13:56 PM

Nỗi lòng người mẹ có con bị não úng thủy: “Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới”

Nỗi lòng người mẹ có con bị não úng thủy: “Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới”

Đó là lời cầu xin hòa trong nước mắt của người mẹ trẻ hàng ngày phải chứng kiến c gái 7 tháng tuổi thoi thóp trên giường, chống chọi đau đớn vì căn bệnh não úng thủy. Dù sự sống của con rất mong manh nhưng chị vẫn không thôi hi vọng con mình có cơ hội được cứu sống.

 

Nỗi lòng người mẹ có con bị não úng thủy: “Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới” ảnh 2

Nỗi lòng người mẹ có con bị não úng thủy: “Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới” ảnh 4
Bé Chi là con thứ 2 trong gia đình. Khi bé chào đời, gia đình chưa kịp vui mừng vì đón thêm thành viên mới thì phát hiện thóp đầu bé phồng to bất thường. Đưa đi khám thì vợ chồng chị Hà chết lặng khi nghe bác sĩ kết luận, bé bị bệnh não úng thủy. Đây là căn bệnh nan y, khó có cơ hội cứu chữa. Bác sĩ khuyên gia đình nên đưa bé về nhà để được sống bên người thân ngày nào hay ngày ấy.

"Dù biết cơ hội sống của con rất mong manh nhưng em vẫn không bao giờ hết hi vọng. Suốt gần nửa năm qua, vợ chồng em rong đuổi đưa con đi khắp các bệnh viện để tìm kiếm sự sống cho con. Nhưng rồi, đi đến đâu bác sĩ cũng lắc đầu. Khi những đồng tiền vay mượn đã cạn, vợ chồng em đành bất lực, ôm con về nhà", chị Hà .

Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới

Hiện tại, bé Chi đã 7 tháng tuổi, nặng 7kg, nhưng chỉ tính riêng cái đầu bé đã nặng ½ trọng lượng cơ thể. Đứa trẻ chỉ nằm một chỗ, cái đầu ngày càng to, mềm nhũn, da đầu mỏng, gân xanh nổi rõ, chằng chịt. Bé Chi chỉ nằm một chỗ, uống sữa và ăn bột dặm, giấc ngủ chập chờn.

Nỗi lòng người mẹ có con bị não úng thủy: “Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới” ảnh 6

Người mẹ đau đớn khi hàng ngày chứng kiến đứa con bé nhỏ chống chọi với bệnh tật.

Gia đình chị Hà thuần nông nghèo khó, thu nhập chính phụ thuộc vào nghề trồng tiêu. Thời gian còn lại, họ đi làm thuê làm mướn quanh nhà để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Từ ngày bé Chi chào đời, thời gian hai vợ chồng chị ở viện cùng con nhiều hơn ở nhà.

Hơn 2 tháng nay bé Chi xuất viện, anh Hoàng Đình Tô (30 tuổi, bố bé Chi) quyết định xa nhà, đi làm thuê để kiếm tiền trang trải sinh hoạt cho cả gia đình, thuốc thang cho con. Một mình chị Hà chăm 2 đứa con thơ (đứa lớn 4 tuổi), bệnh tật.

Dù nhìn thấy con bệnh tình ngày càng nặng, sức khỏe yếu dần nhưng chị vẫn hi vọng. Hàng ngày, chị thường xuyên theo dõi thông tin những đứa trẻ cùng chung số phận như bé Lành, bé Đức Lộc… Những đứa trẻ này may mắn dần phục hồi khi đưa qua nước ngoài điều trị.

Nỗi lòng người mẹ có con bị não úng thủy: “Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới” ảnh 7

Căn nhà nhỏ của mẹ con chị Hà.

"Cố gắng lên con gái của mẹ. Để cứu con, mẹ sẵn sàng lạy cả thế giới này. Vì vậy con phải mạnh mẽ lên để sống cùng cha mẹ trên cõi đời này...", hàng ngày chị Hà vẫn động viên con gái như thế.

Ông Trần Chí Tiến (Trưởng thôn 4) chia sẻ: "Cuộc sống gia đình chị Hà trở nên khó khăn khi con gái mắc bệnh hiểm nghèo. Họ đã phải vay mượn khắp nơi đưa con đi chữa trị nhưng không có kết quả. Càng ngày đầu bé càng to, sức khỏe yếu dần, sự sống rất mong manh...".

Hoàn cảnh của bé Chi đang rất cần sự đồng cảm sẻ chia của độc giả hảo tâm.

Mọi đóng góp hảo tâm cho bé Linh Chi xin vui lòng gửi về địa chỉ: Chị Trần Thị Hải, thôn 4, xã Quảng Thạch, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

ĐT: 01645790247

Theo Phụ Nữ & Gia Đình+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
2.17651 sec| 1661.461 kb