Search
Thứ 7, 15/07/2017, 17:00 PM

Ăn nấm trong vườn nhà, 12 người bị ngộ độc

Ăn nấm trong vườn nhà, 12 người bị ngộ độc

Một gia đình đã hái nấm mọc tự nhiên trong vườn, chia cho 3 gia đình hàng xóm. Sau khi ăn 12 người đều có biểu hiện của ngộ độc.

Ăn nấm trong vườn nhà, 12 người bị ngộ độc

Chiều 14/7, Đa khoa tỉnh Sơn La đã tiếp nhận một vụ ngộ độc tập thể. Nguyên nhân được xác định là do ngộ độc nấm.

12 bệnh nhân của 4 gia đình là hàng xóm của nhau trú tại tổ 2, phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La, nhập viện với các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, đau bụng đi ngoài.

Qua tìm hiểu được biết: Một gia đình hái được rất nhiều nấm mọc tự nhiên trong vườn, sau đó chia cho 3 gia đình hàng xóm để cùng sử dụng. Sau khi ăn được khoảng 2 – 3 giờ đồng hồ, cả 12 người đều có biểu hiện của ngộ độc. Trong số này có một cháu bé 7 tuổi.

Sau khi nhập viện các bệnh nhân đã được các bác sỹ tiến hành đặt xông rửa dạ dày, truyền dịch, hiện có 6 bệnh nhân được chuyển xuống Khoa hồi sức chống độc, 6 bệnh nhân còn lại vẫn đang điều trị tại khoa cấp cứu.

Đến thời điểm này sức khỏe 12 bệnh nhân đã ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng. Một vài người do ăn quá nhiều nấm vẫn còn biểu hiện buồn nôn và đau bụng.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La đang tích cực điều trị và phục hồi sức khỏe cho các bệnh nhân.

Bác sỹ Mè Thị Xuân, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc- Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: “Tất cả các bệnh nhân đều được rửa dạ dày để thải nấm ăn trong dạ dày, được truyền dịch thải độc.

Hiện các bệnh nhân đều có các chỉ số sinh tồn ổn, tuy nhiên ngộ độc nấm suy gan cấp sẽ diễn ra vào các ngày sau nên vẫn phải tiếp tục theo dõi”.

 
 

theo VOV.+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
2.34997 sec| 1627.039 kb