Search
Chủ nhật , 16/07/2017, 08:00 AM

Sản phụ chết bất thường do bệnh viện tắc trách ở Bình Định: Sở Y tế thừa nhận có sai sót

Sản phụ chết bất thường do bệnh viện tắc trách ở Bình Định: Sở Y tế thừa nhận có sai sót

Thăng chức cũng có những quy luật, bạn đã nắm rõ chúng chưa?

Sản phụ chết bất thường do bệnh viện tắc trách ở Bình Định: Sở Y tế thừa nhận có sai sót

Việc leo lên nấc thang sự nghiệp là một trò chơi? Đúng vậy, thực tế đó là nhiều trò chơi đang diễn ra cùng 1 lúc. Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp của mình, hãy tham gia vào trò chơi này một cách thật nghiêm túc và thật sự mong muốn chiến thắng.

Nếu là chủ, bạn phải luôn tìm cách phát hiện được những tài năng thật sự và không bị bề ngoài đánh lừa. Nếu là nhân viên, bạn phải tìm các để những người thực sự nắm quyền lực quyết định biết bạn giỏi như thế nào mà không bị những người trung gian đố kị, ghen ghét.

Vấn đề này có thể rất phức tạp. Vậy nên, bạn phải có khả năng nhẩy lên vài bậc và "" cho cấp trên biết năng lực của mình.

Đồng thời, bạn phải làm cho những người trung gian hiểu rằng, nếu họ ủng hộ và giúp bạn trở thành 1 nhân viên cấp cao thì với tư cách là nhà quản lý, họ cũng sẽ được lợi hơn. Hãy ngăn chặn những tay quản lý cấp trung (vốn chỉ biết lo cho lợi ích cá nhân) trù dập hoặc cướp công của bạn.

Đồng thời, bạn phải giữ tình thân hữu nghị với các đồng nghiệp ngang cấp và duy trì ủng hộ của cấp dưới. Việc này rất phức tạp và không mấy dễ chịu, vì vậy, đã có nhiều người nản lòng bỏ cuộc.

Thăng tiến là một trong những vấn đề thực tế của kinh doanh. Một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) có thể giúp bạn được nhận vào công ty. Song sau đó bạn phải tìm cách để họ biết được giá trị thật của mình.

Liệu bạn có thể thể hiện sự tài giỏi mà không phải khiến người khác trở nên ngu dốt? Bạn có thể chơi trò chơi này mà không cần dùng đến mưu mô?

Tôi tin là có thể, song bước đầu tiên là cần nắm rõ các quy luật của cuộc chơi, thừa nhận những thực tế cơ bản ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong công ty. Mỗi công ty có một thực tế khác nhau, song theo tôi có 3 quy luật:

Muốn được thăng chức, hãy nắm rõ những quy luật này - Ảnh 1.

Hình minh họa

Quy luật 1: Mạnh được - Yếu thua

Thuyết Darwin ảnh hưởng đến hầu hết các cấu trúc hình tháp, không ngoại trừ các công ty. Rõ ràng, trong một công ty, số lượng các chủ tịch luôn ít hơn phó chủ tịch, phó chủ tịch luôn ít hơn giám đốc,...

Điều này có nghĩa là tất yếu sẽ có sự đối nghịch, dù rất khó nhận thấy, giữa các cấp quản lý, giữa các tầng. Có người gọi cấu trúc với hệ thống quyền lực phân cấp cao độ như vậy là một "dây chuyền thực phẩm".

Quy luật 2: Đồng nghiệp ngang cấp là đồng minh tất yếu

Tôi ngạc nhiên khi thấy những người có vẻ thông minh lại thường không hiểu được điều này. Nếu bạn làm cho đồng nghiệp ngang cấp xa lánh, có lẽ bạn sẽ không cần phải tìm kẻ thù nào khác trong công ty nữa

Quy luật 3: Luôn có một hệ thống

Mọi công ty đều có một "hệ thống". Muốn thăng tiến thì bạn phải biết cũng như hiểu hệ thống của công ty. Đó là cách duy nhất để có thể làm việc trong bộ máy, thông qua nó và xung quanh.

Những nội dung này được trích từ cuốn sách "Những Điều Trường Harvard Không Dạy Bạn" của tác giả Mark H. McCormack, do Alphabooks phát hành.

Cuốn sách nằm trong series 3 cuốn ghi lại những điều ông đã thấy và chưa thấy khi trải nghiệm học tại trường kinh doanh Harvard (HBS) thông qua phong cách của một nhà báo lão luyện của tờ Telegraph danh tiếng. Sách đã được phát hành trên toàn quốc.

 
 

theo Nhịp sống kinh tế.+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
0.00504 sec| 1086.766 kb