Search
Thứ 6, 14/07/2017, 12:00 PM

Hãng điện thoại siêu sang Vertu vỡ nợ, đóng cửa nhà máy

Hãng điện thoại siêu sang Vertu vỡ nợ, đóng cửa nhà máy

Số tiền nợ của công ty sở hữu thương hiệu Vertu lên đến 128 triệu Bảng Anh.

Hãng điện thoại siêu sang Vertu vỡ nợ, đóng cửa nhà máy

Chủ nhân của hãng hạng sang Vertu, ông Murat Hakan Uzan đã thất bại trong vấn đề đàm phán với các chủ nợ với khoản nợ lên đến 128 triệu Bảng Anh trong khi đề nghị thanh toán 1,9 triệu Bảng (khoảng 2,4 triệu USD). Công ty buộc phải đóng cửa nhà máy, phá sản và số người rơi vào cảnh thất nghiệp lên đến 200 người.

Mặc dù vậy, ông Uzan vẫn giữ lại thương hiệu Vertu, công nghệ và giấy phép thiết kế. Theo kế hoạch, ông chủ Vertu có thể hồi sinh thương hiệu nổi tiếng trong tương lai.

Vertu là hãng điện thoại hạng sang vào loại bậc nhất trên thị trường hiện nay, bắt đầu hoạt động vào năm 1998, là một phần của hãng điện thoại Phần Lan Nokia. Dòng điện thoại sang trọng này lấy cảm hứng từ những tiêu chuẩn chính xác của đồng hồ Grand Complication, được nhiều doanh nhân ưa chuộng.

Trước khi xuất xưởng, Vertu trải qua hàng trăm cuộc kiểm nghiệm ngặt nghèo. Sản phẩm chế tạo thủ công bằng vật liệu quý hiếm như platin, vàng, kim cương... với giá trung bình 5.000 USD. Vertu từng bán chiếc điện thoại đắt đỏ nhất là hơn 250.000 USD.

Năm 2012, thương hiệu được bán cho công ty EQT rồi công ty Trung Quốc Godin Holdings mua lại năm 2015. Hồi tháng 3 năm nay, ông Uzan mua đã mua lại Vertu từ Godin Holdings. Như vậy, kể từ khi trở thành ông chủ của Vertu cho đến khi công ty lâm vào tình trạng nợ nần chỉ trong vòng 4 tháng.

Tại Việt Nam, đây là mẫu điện thoại được các doanh nhân, người nổi tiếng ưa chuộng vì nó thể hiện đẳng cấp cũng như sự giàu sang. Vertu có nhiều loại với giá từ vài trăm triệu đồng trở lên, chiếc đắt nhất có giá khoảng 1,9 tỷ đồng. Đó là chiếc Vertu Signature S White Gold Pave Baguette Diamonds và Vertu Signature S Yellow Gold Full Pave Baguette Diamonds.

 

theo Nhịp sống kinh tế.


Tags:

+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.53194 sec| 1654.461 kb