Một anh chàng bị bắt và bọn khủng bố đã cho anh ta chọn hình thức tra tấn. Anh ta lập tức chọn trò: “giơ nước lên trán” với hy vọng không đau đớn.

Tên khủng bố nghe xong cười lớn và nói rằng đó là hình thức đáng sợ nhất, ở đây chưa từng ai có thể chịu được…

Vì sao tên khủng bố cười hả hê như vậy, hãy bắt đầu tìm hiểu phương thức tra tấn này nhé!

Được xem là một trong những biện pháp tra tấn khủng khiếp nhất lịch sử nhân loại, phương pháp cho giọt nước nhỏ rơi từng giọt lên trán tưởng chừng chẳng có gì đáng sợ lại có thể khiến người ta “nổ tung” và chết vì không thể chịu nổi “cơn đau mềm” này.

Cũng giống như biệt giam, cách tra tấn bằng giọt nước không gây đau đớn về thể chất nhưng lại hủy hoại tinh thần của tù nhân, khiến họ lo lắng đến phát điên. Khi tinh thần bị “ép” đến muốn bùng nổ, họ dễ dàng chết trong đau đớn nhất.

Điều khác biệt đáng sợ nhất giữa biệt giam và tra tấn bằng giọt nước này là: Nếu như biệt giam khiến phần “con” xuất hiện và khiến tù nhân muốn tự kết liễu mình trong 1 đến 4 tuần thì tra tấn bằng nước sẽ khiến người ta phát điên, tinh thần nổ tung và muốn chết chỉ sau… vài giờ đồng hồ!

Giọt nước tử thần: Biện pháp hủy diệt tinh thần khủng khiếp nhất

Tra tấn bằng giọt nước nhỏ vào trán còn khủng khiếp hơn biệt giam vì nó có khả năng hủy hoại một người trong thời gian rất ngắn. Hình minh họa. Biện pháp tra tấn này được mô tả và thực hiện lần đầu tiên bởi kiêm bác sĩ người Ý Hippolytus de Marsiliis vào thế kỷ 15.

Sau khi quan sát thực tế giọt nước rơi xuống từng giọt một trên hòn đá dần dần tạo nên 1 lỗ sâu trên hòn đá đó, Hippolytus de Marsiliis đã áp dụng phương pháp này để cơ thể con người để xem tác động khủng khiếp của nó là như thế nào.

Giọt nước giết người như thế nào?

Ban đầu, người ta cho nước nhỏ giọt lên các bộ phận có độ nhạy cảm cao trên cơ thể người để đo mức độ tác động. Về sau, trán là nơi người ta dùng nhiều nhất để tra tấn.

Vì đây là nơi tù nhân có thể nhìn thấy giọt nước rơi và tác động lên trán họ. Thời gian ngắn sẽ không sao nhưng sau 1 thời gian dài, việc lặp đi lặp lại này khiến tù nhân chỉ nhận thức được giọt nước duy nhất ở một chỗ. Việc này khiến người ta phát điên, phát khùng.

Với những tù nhân mắc trọng tội hay cần tra khảo, người ta sẽ nhốt họ vào phòng kín, không ánh sáng và cách âm. Sau đó, cố định tay chân, đầu và đặt một dụng cụ sao cho nước chỉ chảy từng giọt một long tong lên trán tù nhân.

Ban đầu, người tù nhân đấy sẽ không cảm thấy gì: Không đau đớn, không gây ngạt thở, tất cả chỉ là giọt nước nhẹ nhỏ lên đầu.

Giọt nước tử thần: Biện pháp hủy diệt tinh thần khủng khiếp nhất

Thế nhưng, sự “đau đớn” đến cuồng nộ sẽ xuất hiện chỉ một thời gian ngắn sau. Các nhà khoa học hiện đại đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, nếu cứ liên tục như thế trong một khoảng thời gian, mỗi giọt nước sẽ như một nhát búa đập vào hộp sọ tù nhân.

Chưa hết, âm thanh của giọt nước lúc này như những tiếng búa đập vào thanh kim loại, khiến tội nhân thấy đinh tai, nhức óc. Họ thấy căng thẳng và bứt rứt đến hoảng loạn, phát điên. Khi sự chịu đựng tới hạn, họ sẽ chết trong uất ức, điên cuồng.

Đoạn video bạn xem dưới đây, mặc dù chỉ tra tấn thí nghiệm trong thời gian ngắn và trong căn phòng vẫn có ánh sáng và âm thanh, nhưng cũng đủ khiến người tham gia thí nghiệm cảm thấy đau đớn thật sự.

Qua 3 giờ đồng hồ trải nghiệm tra tấn, anh ta cảm thấy căng thẳng quá độ, cơ mặt và cơ mắt giật liên tục nói lên điều đó.

Qua câu chuyện về sự tra tấn “mềm” nhưng vô cùng khủng khiếp này, chúng ta nhận thấy điều gì trong cuộc sống hiện đại ngày nay?

Dale Breckenridge Carnegie (1888 – 1955), tác giả của cuốn sách “Đắc Nhân Tâm” (xuất bản 1936, nói về “nghệ thuật” ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống), đã ví: Sự lo lắng của con người giống như những giọt nước chảy giọt một kia.

Sự lo lắng, căng thẳng cũng có tác hại hủy diệt như biện pháp tra tấn kia. Nó sẽ làm con người ta phát điên. Hình minh họa.

Dù mới đầu, có có vẻ vô hại, nhưng qua thời gian, sự lo lắng tích tụ, ứ đọng và gây nên hàng loạt các bệnh nguy hiểm cho con người như: suy giảm hệ miễn dịch, giảm trí nhớ, rối loạn tiêu hóa, lão hóa nhanh hơn (rụng tóc, da nhăn nheo, thị lực yếu), nghiêm trọng hơn, có người còn tự hủy hoại bản thân mình.

Dẫu biết, cuộc sống càng ngày càng hiện đại, con người càng ngày càng có những mối quan tâm, lo lắng đến cuộc sống xung quanh mình.

Tuy nhiên, chúng ta nên tập suy nghĩ đơn giản mọi chuyện, đơn giản không có nghĩa là chối bỏ hiện tại và tương lai, nhưng một tư tưởng lạc quan sẽ chi phối những hành động lạc quan.

Hãy vui vẻ, lạc quan, mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều! Câu nói trích trong phim Ấn Độ “3 chàng ngốc”. Vì thế, thay vì lo lắng, hoài nghi hay chán ghét, bạn hãy nở nhiều nụ cười hơn trong ngày, hãy xem những khó khăn chỉ là những thử thách mà chúng ta sẽ đi qua.

Theo Khám Phá