Search
Thứ 3, 14/11/2017, 16:51 PM

Yêu màu áo thì được, chứ đừng yêu Công an, yêu Công an vất vả”

Yêu màu áo thì được, chứ đừng yêu Công an, yêu Công an vất vả”

Chào tất cả mọi người. Cảm ơn vì đã đọc và đã cho mình cơ hội được với mọi người tâm tư của một người là người yêu chiến sĩ công an. Chẳng biết anh có đọc và nhận ra mình không nữa…^^

Yêu màu áo thì được, chứ đừng yêu Công an, yêu Công an vất vả”
Mình là cô giáo, công tác ở trường cách đơn vị của anh 200 m theo đường chim bay. Mình gặp anh lần đầu cách đây 7 năm là năm 2011. Năm ấy, anh có về trường mình làm chứng minh thư, và làm cho cả mình nữa. Nhưng cả anh và mình, lướt qua nhau, mãi 7 năm sau mới gặp lại. Mà lần gặp lại ấy, là lần mình bị ép đi xem mặt, còn anh đi với đám bạn ngồi ngay cạnh bàn của mình. Mình cũng chẳng hiểu sao. Mình lại nhớ như thế. Nhớ ánh mắt một người lạ mặt, một người ngồi cạnh bàn, một người chưa từng gặp bao giờ. Lạ thật đấy, cơ duyên giữa người với người thật kì lạ, sau 1 tháng mình gặp lại anh qua một người bạn. Lúc gặp anh, thực sự ngỡ ngàng, người lạ mặt với anh mắt hôm ấy, e lại gặp a.

Mình quý mến anh, như một người anh,mình hay bảo a em yêu màu xanh lá mạ. Anh hay nói với mình:” Yêu màu áo thì được, chứ đừng yêu công an, yêu công an vất vả”. Mình cười. Người con trai lạ lùng nhất mà mình từng gặp.

Thật mà, chẳng định gì đâu, tự nhiên gặp mặt, rồi yêu nhau từ lúc nào. 7 năm trước, lướt qua nhau khi mình còn là học sinh và tới bây giờ là một cô giáo. Yêu nhau rồi, càng thông cảm cho Anh và cả các Anh trong ngành…

Làm người yêu công an, nghĩa là không có ngày lễ tết. Mùa yêu đầu, mình bên anh rất gần. Ngày lễ tết, mình thì cùng các chị là vợ công an cùng nhau đi chơi, cùng hưởng không khí ngày tết cùng nhau. Còn các anh… thì mọi người biết rồi đấy. Công việc mà. Mình vẫn vui, mặc dù không có anh bên cạnh. Vì mình biết, các anh phải hi sinh rất nhiều.

Làm người yêu công an, có nghĩa là quen dần với lo lắng, quen dần với những sợ lo. Với những hiểm nguy mà các anh gặp phải.

Làm người yêu công an, là quen dần với những cuộc gọi chỉ nghe tiếng tút tút, thuê bao. Quen dần với “tối nay có chuyên án, a đang đi bắt…”

Làm người yêu công an, phải học cách tin và yêu. Yêu anh, yêu cả màu xanh…

Làm người yêu công an, phải học cách một mình. Học cách vui khi không có anh ở bên, học cách bớt nhõng nhẽo…

Làm người yêu công an là học cách cứng rắn, học cách hiểu và cảm thông…

Mình học được nhiều thứ, thi thoảng a vẫn nhắc lại câu ngày xưa. Đã dặn như thế rồi…. Vậy mà… Mình cười và càng thương A hơn.

Cảm ơn các Anh, vì đã hi sinh cho bình yên. Em và các chị, mãi thương và mãi yêu các Anh, những người chiến sĩ của màu xanh…

Theo vietnews.org.+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
2.24315 sec| 1631.969 kb