Search
Thứ 2, 13/11/2017, 16:52 PM

Câu đố Cryptic chỉ thiên tài hoặc tội phạm tâm thần mới có thể giải đáp(34)

Câu đố Cryptic chỉ thiên tài hoặc tội phạm tâm thần mới có thể giải đáp(34)

1/ Ai cần kẻ ăn hại

Một người lính Mỹ chiến đấu ở Iraq gọi điện cho bố mẹ báo rằng cậu ta sắp trở về, bố mẹ vô cùng mừng rỡ.
Cậu ấy nói muốn cho một người bạn của mình ở nhờ nhà một thời gian. Cậu bạn đó đã không còn chân tay do chiến tranh.
Tuy nhiên bố mẹ lại không đồng ý, cho rằng nuôi một người ăn hại như vậy thật phiền phức
Người con cúp máy luôn.
Hôm sau họ nhận tin cậu con trai đã tự sát.
Khi nhìn thấy thi hài của con, họ sụp đổ.
 
Câu đố Cryptic chỉ thiên tài hoặc tội phạm tâm thần mới có thể giải đáp(34)
 
Lời giải:  Thực sự thì đứa con mới là người bị cụt tay chân, trước khi về anh ta gọi cho ba mẹ, và đã thử phản ứng của ba mẹ bằng cách nói rằng một người bạn không chân tay muốn ở nhờ, ba mẹ anh ta không đồng ý. Anh ta nghĩ mình vô dụng nên đã tự sát. Lúc nhìn thấy thi hài không tay chân của con, họ liền hiểu ra thì đã không còn kịp nữa.
2/ Thuốc
Bà tôi là một người sống đã lâu. Do vậy sức khỏe đã không còn tốt, dạo gần đây bà ho nhiều hơn mặc dù mỗi tối bà đều tăng liều lượng thuốc để uống.
Mẹ tôi thì lo lắng nên thường xuyên ra ngoài tìm thầy chữa bệnh, mà những vụ mất tích thì ngày một nhiều khiến tôi rất bất an.
Đêm nay là một đêm như thế, bà tôi lại ho, mẹ tôi lại phải chạy đi tìm thầy thuốc, thấy bà vừa hướng ánh mắt ra cửa chờ con gái, vừa bụp miệng ho không ngớt, tôi liền tới dìu bà đứng dậy cho bà dễ thở, lúc tôi vừa đỡ bà xong, chỉ thấy một mẩu giấy nhỏ rơi từ trong người bà xuống đất.
Trong lúc bà không để ý, tôi nhặt mẩu giấy lên, chỉ thấy trong đó có một hàng chữ nhỏ “Tiết, xương hầm, gân băm nhuyễn, tỉ lệ 5:5:1”

Lời giải: Tờ giấy mà “tôi” phát hiện được là phương thuốc chữa bệnh hoặc giúp sống lâu của người bà. Thực tế thì mỗi đêm không phải là người mẹ đi tìm thầy thuốc mà là đi giết người lấy nguyên liệu gồm tiết (máu), xương và gân của nạn nhân để pha chế thuốc, dạo gần đây bà ho nhiều hơn, uống thuốc cũng nhiều hơn, do đó mà những vụ mất tích gần đây cũng ngày một nhiều.

3/ Hoa hồng

Lần đầu gặp cô ấy, tôi chạy đến tặng cô ấy 1 bông hoa hồng đỏ.
Lần đầu hẹn hò cùng cô ấy, tôi tặng cô ấy 1 bông hồng đỏ.
Lần thứ 2,3,4 …. Tôi vẫn tặng cô ấy 1 bông hồng đỏ.
Tôi sẽ tỏ tình cùng cô ấy vào ngày này vì vậy tôi đã mua tặng cô ấy một đóa hồng đỏ.
Chúng tôi đã kết hôn, tôi vẫn yêu cô ấy vẫn sẽ tặng cô ấy một đóa hoa hồng.
Lần này sẽ có chút khác biệt… một đóa hoa hồng trắng.

Suy luận: Cô gái kia đã chết. Trước hoặc trong khi kết hôn nếu tặng hoa hồng trắng sẽ tượng trưng cho sự trong trắng, thanh khiết, còn sau kết hôn tặng hoa hồng trắng tượng trưng cho lời từ biệt đối với người đã mất.

4/ Thôi, không quan tâm
 
Tôi là một thợ may, phương châm của tôi là khách hàng là thượng đế, tôi luôn chăm chút từng đường kim mũi chỉ nên tiệm may của tôi cũng được lòng mọi người và việc làm ăn khấm khá.
Bạn nghĩ là tôi sẽ vui sao? Không đâu.
Tuy là cuộc sống hạnh phúc như thế nhưng chồng tôi lại lúc nào cũng trăng hoa, lại chẳng bao giờ về nhà.
Tôi buồn lắm chứ, nhưng vẫn phải cố gắng hoàn thành công việc của mình

*Hôm nay lúc đi ngang cây cầu ở giữa thị trấn, tôi đã thấy anh ta. Anh ta đang đi cùng với một cô gái mặc kimono đỏ. Cô ta trộng thật đẹp và rực rỡ. Không chịu được hình ảnh ấy, tôi quay lưng bỏ đi.

*Hôm nay thị trấn xôm xao khác lạ, hình như vừa có ai bị sát hại. Thôi không quan tâm, tôi vẫn phải tập trung vào sửa cái kimono này đã.

*Hôm nay tôi lại gặp anh ta ở bên cầu. Trông anh thật tuyệt vọng. Ở bên cạnh an ủi anh là một cô gái trẻ. Cô ta trông thật đẹp với cái thắt lưng xanh. Hoá ra đó là kiểu người anh thích sao? Tôi xem như không thấy, tôi muốn tập trung vào công việc của mình.

*Hôm nay thị trấn thật hỗn loạn, hình như vừa có ai đó bị giết. Thôi không quan tâm, tôi phải tập trung hoàn thành cái thắt lưng này đã.

*Hôm nay tôi gặp anh trong thị trấn, đi cùng anh là một cô gái còn rất trẻ. Trông anh thật buồn thảm. Anh mua tặng con bé đó một chiếc trâm cài màu vàng. Anh không còn biết kỷ cương gì nữa sao? Thôi mặc kệ, công việc vẫn là trên hết.

*Hôm nay thị trấn hỗn loạn thật, hình như lại vừa có ai bị giết. Thôi không quan tâm. Tôi phải tập trung vào công việc của mình.

*Cuối cùng thì tôi cũng đã hoàn thành công việc rồi. Nếu chàng không đến với tôi thì tôi đi tìm chàng vậy. Bộ kimono đỏ, thắt lưng xanh, trâm cài vàng tôi mặc lên người. Em đã trở thành người con gái anh thích rồi đó, trông em có đẹp không?

*Hôm nay cả thị trấn nổi giận, lần này lại có một người đàn ông bị giết. Vậy là cả một gia đình 4 người đã bị ai đó sát hại. Bên cạnh đó thì thái độ của chàng thật tệ. “Xin chào, rất vui được làm quen với tiểu thư”, cứ như chúng ta chưa hề quen biết vậy. Thôi không quan tâm. Tôi phải tập trung vào công việc của mình.
 
Lời giải: Mấu chốt câu truyện ở chi tiết “Vậy là cả một gia đình 4 người đã bị ai đó sát hại” => ta suy ra được 3 cô gái trước đã đi cùng anh chàng kia là một gia đình 4 người, cộng thêm chi tiết mà “tôi” kể đó là “anh ta không bao giờ về nhà” => có thể đoán ra anh ta và cô gái này không có quan hệ gì cả, cô ta hoang tưởng anh ta là chồng mình, và cô ta giết những cô gái đến gần anh ta, đầu tiên là vợ, đến 2 cô con gái, trong bài ta để ý sẽ thấy cô thứ nhất “tôi” chỉ nói là đẹp, cô thứ hai thì “tôi” nói là trẻ, đến cô thứ 3 thì “tôi” cho rằng rất trẻ, từ đó suy ra người thứ nhất là vợ, người thứ 2 là con gái lớn và người thứ bà là con gái út. Cuối cùng cô ta giết anh ta luôn vì thấy thái độ của chàng “tệ”.
5/ Kẻ Giết Người
 
Cảnh sát vừa nhận được tin báo có 1 vụ giết người hàng loạt, một gia đình nọ có 4 người đã bị bắn chết. Người báo tin là bạn thân của gia chủ: tôi có hẹn đến nhà bạn chơi, khi tới nơi tôi thấy một nhóm mặc áo khoác kín, tên cầm đầu có 1 vết săm ở cổ, và nhiều tên mặt mũi bặm trợn chạy ra khỏi nhà, nghi có điều ko lành tôi chạy vào thì thấy mọi người chết cả. Cảnh sát cho biết tài sản bị mất nhiều và hàng xóm xung quanh cũng xác nhận có một tốp người như vậy

Suy luận: Mâu thuẫn: cả băng mặc áo khoác kín nhưng người bạn vẫn biết là thằng đại ca có hình xăm trên cổ. Do vậy băng cướp này có thằng bạn tham gia và chúng đã đột nhập ăn trộm rồi giết cả nhà.

.html"> 

Tags:

+‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥‥+
1.96184 sec| 1659.008 kb